Kênh kinh doanh & phân phối phụ tùng Ô tô chính hãng
Sản phẩm bán chạy

Bảo quản xe sau chuyến đi dài

08:12:3204/05/2016

Sau chuyến đi dài, chiếc xe cần được bảo dưỡng sau một chuyến đi dài để tiếp tục hành trình. Bởi vậy, việc chăm sóc rất quan trọng và không được xem nhẹ 

Sau chuyến đi dài, chiếc xe cần được bảo dưỡng sau một chuyến đi dài để tiếp tục hành trình. Bởi vậy, việc chăm sóc rất quan trọng và cần lưu ý những điểm sau đây:


Dầu nhớt
Mỗi chuyến đi xa như vậy khi hoàn thành chuyến đi cần kiểm tra xe bằng cách “thăm” nhớt khi xe đi qua đoạn đường bao nhiêu Km? Đi qua địa hình như thế nào để biết sự ảnh đến dầu nhờn động cơ.
Trung bình xe ô tô thay nhớt nằm khoảng 8 đến 10 ngàn km. Có những điều kiện người dùng thường thay sớm hơn 5 ngàn do điều kiện di chuyển xe khắc nghiệt như đường nóng, bụi hay đèo dốc nhiều gây ảnh hưởng đến ma sát bào mòn của xe.

Cham soc xe sau chuyen di Tet dai ngay
Dầu trợ lực lái và dầu phanh
Cũng như việc kiểm tra dầu nhờn thì việc kiểm tra dầu trợ lực lái và dầu phanh rất quan trọng khi bạn lái xe qua đoạn đường dài. Việc kiểm tra sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn khi điều khiển xe.
Lốp xe cùng hệ thống lái
Đoạn đường di chuyển và trọng tải trên xe có thể ảnh hưởng đến lốp xe như: non hơi hay bị nứt vỏ, đoạn đường đá hay kiểm tra những đinh vít có thể gây ảnh hưởng đến lốp xe.
Canh chỉnh lại thước lái để giúp xe cân bằng giúp tay lái chính xác cao không gây ảnh hưởng đến liên quan như lốp xe,...
Cham soc xe sau chuyen di Tet dai ngay
Hệ thống điện: Còi xe, các đèn
Việc kiểm tra này quan trọng như âm thanh còi, đèn chiếu sáng liên quan đến độ cao ánh sáng, độ sáng của đèn,...
Động cơ và hệ thống an toàn
Kiểm tra xem động cơ có gì khác thường không như tiếng động cơ, độ tiêu hao nhiên liệu, hộp số, và các hệ thống như chống trượt, chống bó cứng phanh, hệ thống cân bằng điện tử,...
Nước rửa kính và thanh gạt nước
Châm nước vào bình rửa kính và thanh gạt nước vệ sinh sạch hoặc thay mới nếu bị chai cứng, sờn rách,... có thể gây ảnh hưởng đến kính.
Bình ắc quy
Việc di chuyển đường dài có thể gây ảnh hưởng đến năng lượng của bình ắc quy nên châm thêm dung dịch năng lượng sau quá trình đi xa. Nếu vạch nước bình bị hụt so với vạch Upper và Lower thì nên kiểm tra châm dung dịch.

Cham soc xe sau chuyen di Tet dai ngay

Bánh dự phòng và dụng cụ đi kèm xe
Bánh xe dự phòng có bị thủng trong quá trình đi lại hay không thì cần phải đi vá ngay không nên để bánh bị thủng và các dụng cụ sửa chữa kèm theo để khi có sự cố cần thay thế khắc phục như tay quay, dụng cụ mở lốp,...
Lưu ý
Nếu bạn không am hiểu cách tự chăm sóc, kiểm tra chiếc xe của bạn nên đưa xe vào gara chăm sóc xe chuyên nghiệp để đội ngủ kỹ thuật chăm sóc xe tốt nhất.

(Hiếu Dũng)